Xuất tinh sớm có phải do thủ dâm hay không?

0

 

Hỏi: Thưa bác sĩ. Trước đây cháu rất hay thủ dâm. Bất cứ khi nào cháu ở nhà một mình cháu đều có ý nghĩ này. Có ngày cháu còn thủ dâm từ 2-3 lần. Hiện giờ cháu đã bỏ được thói quen đó nhưng lại có một vấn đề khác xảy ra là cháu rất hay bị xuất tinh sớm. Cháu không biết có phải thói quen thủ dâm trước kia đã khiến cho cháu gặp phải tình trạng này không? Mong nhận được những tư vấn cụ thể của bác sĩ. Cháu xin cảm ơn.

Hoàng Thùy (Lâm Đồng)

Trả lời:

Bạn thân mến

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới, trong đó thói quen thủ dâm cũng là một nguyên nhân. Nếu thủ dâm thường xuyên trong thời gian dài sẽ khiến cho khu thần kinh trung ương rơi vào trạng thái hưng phấn không tự chủ được, từ đó hình thành quán tính xuất tinh sớm. Hơn nữa những bạn thủ dâm có tâm lý sợ bị phát hiện và chê cười, do vậy thường hay lo lắng, cố làm cho xong chuyện. Cứ như vậy sẽ dẫn đến thói quen xuất tinh sớm vì nó đã trở thành phản ứng có điều kiện. Cho dù lý do ban đầu là thế nào, thì cơ thể cũng sẽ quen dần với việc phản ứng nhanh và xuất tinh sớm sẽ trở thành một cố tật.

Bài liên quan : 5 bài tập đơn giản giúp cải thiện bệnh xuất tinh sớm

Ngoài ra, xuất tinh sớm còn do thể trạng mệt mỏi, lo âu và trầm cảm, sử dụng bia rượu và chất kích thích quá nhiều, tuyến tiền liệt có vấn đề, tổn thương dây thần kinh giao cảm… Bạn muốn điều trị bệnh của mình hãy sớm khám tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

Trường hợp bệnh nhẹ, bạn chỉ cần điều trị nội khoa, vật lý trị liệu hoặc Đông- Tây y kết hợp. Trường hợp bệnh nặng bắt buộc phải tiến hành làm thủ thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật để  loại bỏ bớt những dây thần kinh lưng dương vật quá nhạy cảm. Toàn bộ quy trình thăm khám, tư vấn, điều trị sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh