Vì sao bệnh sùi mào gà chữa mãi không khỏi

0

Theo thống kê của bệnh viện Hùng Vương, có đến hơn 50% người bệnh tái nhiễm sùi mào gà dù trước đó đã được điều trị kỹ lưỡng. Có những người số lần tái nhiễm chỉ 1-2 lần, nhưng ngược lại, cũng có những người bệnh vừa chữa dứt điểm các triệu chứng bệnh đã lại xuất hiện trở lại. Vì sao bệnh sùi mào gà chữa mãi không khỏi do đó luôn là thắc mắc của người bệnh.

Giải đáp về vấn đề này, Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết: “Bệnh sùi mào gà trải qua hàng thế kỷ nhưng đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Virus gây bệnh sẽ luôn tồn tại trong cơ thể con người cho đến cuối đời và có nhiều nguy cơ tái phát nếu người bệnh không có biện pháp phòng ngừa đúng cách.”

Nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà chữa mãi không khỏi là do:

-Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó nếu vợ hoặc chồng nhiễm sùi mào gà thì cần điều trị cho cả hai. Bởi bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu, nếu không chú ý khi điều trị ổn định mà tiếp tục quan hệ với bạn tình nhiễm bệnh thì nguy cơ tái phát là rất cao.

Có thể bạn quan tâm : Chỉ dùng thuốc có thể chữa khỏi bệnh sùi mào gà không?

-Điều trị sùi mào gà cần điều trị kịp thời và dứt điểm, điều trị theo chỉ định của bác sĩ, không nên tỏ ra nôn nóng. Nếu không điều trị và điều trị dứt điểm bệnh rất dễ tái phát.

-Bệnh sùi mào gà cũng rất dễ tái phát khi hệ miễn dịch của cơ thể kém, đặc biệt là trong thời gian mang thai, khi người bệnh cùng lúc mắc thêm các bệnh lý khác như đái tháo đường.

-Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Những người nhiễm sùi mào gà đã được điều trị không nên có quan hệ tình dục bừa bãi, bởi đây là một nguyên nhân làm cho sùi mào gà có thể tái phát.

Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su là biện pháp phòng ngừa sùi mào gà đơn giản, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, người bệnh nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao đều đặn để rèn luyện sức khỏe. Ngay khi phát hiện thấy những triệu chứng sùi mào gà, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa nói chung hoặc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM nói riêng để được khám và điều trị kịp thời.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh