Thuốc tránh thai khẩn cấp có phải là cách phá thai bằng thuốc không?

0

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp với liều lượng lớn để bỏ thai. Kết quả gây ra là việc bỏ thai không những không thể thành công mà còn gây sót thai, sót nhau hoặc gây sốc thuốc. Đây là cách làm sai lầm mà chị em tuyệt đối không thể áp dụng. Hãy liên hệ với các chuyên gia y tế để có chỉ định phù hợp và an toàn.

Để trả lời cho câu hỏi: “Thuốc tránh thai khẩn cấp có phải là cách phá thai bằng thuốc không?”, bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai hiện đang công tác tại Đa khoa quốc tế HCM cho biết: “Đây là 2 loại thuốc hoàn toàn khác nhau về công dụng. Chị em nên tìm hiểu kỹ lưỡng về thành phần và cách sử dụng để tránh gặp phải hiệu quả đáng tiếc.”

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai có hiệu quả khả cao sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào. Tuy nhiên, không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai thường xuyên.

kinh-nguyet-khong-deu-co-gay-vo-sinh-khong

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả càng cao nếu sử dụng càng sớm. Nữ giới nếu nhiễm HIV hay có bạn tình nhiễm HIV có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng cần lưu ý là thuốc tránh thai khẩn cấp không phòng tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Xem thêm : Nên kiêng ăn gì sau khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa) là một trong những biện pháp được dùng để đình chỉ thai kì (tức là cho thai ra ngoài) khi có thai ngoài ý muốn.

Không thể coi thuốc tránh thai khẩn cấp như là một biện pháp phá thai bằng thuốc, vì cơ chế của thuốc tránh thai khẩn cấp là để ngăn cản trứng rụng; ngăn cản tinh trùng gặp trứng và ngăn chặn trước khi trứng thụ tinh làm tổ ở trong tử cung. Trong khi đó, phá thai bằng thuốc là thuốc dùng trong trường hợp trứng sau khi gặp tinh trùng đã làm tổ. Thuốc tránh thai khẩn cấp không thể phá được thai nhi khi phôi thai đã làm tổ trong lòng tử cung.

Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn được giải đáp rõ hơn về vấn đề thuốc tránh thai khẩn cấp có phải phương pháp phá thai bằng thuốc không hoặc bất kỳ vaans đề nào khác có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh