Ra mồ hôi đêm, chớ xem thường

0

Không làm mát phòng ngủ trong thời tiết nóng bức khiến chúng ta dễ đổ mồ hôi lúc ngủ. Nhưng giả dụ thời tiết mát mẻ mà vẫn thường chảy mồ hôi quá mức, thì cần lưu ý tới sức khỏe. các bác sỹ y tế cho rằng đặc điểm chảy mồ hôi đêm có nhiều khả năng liên quan tới một hoặc vài vấn đề sức khỏe, chả hạn mãn kinh hoặc tiền mãn kinh do hormone thay đổi . một số lý do khác có khả năng nhắc tới như sau:

Khả năng bệnh tim mạch. Theo một nghiên cứu năm 2014 đăng trên báo chí quốc tế về sản phụ khoa, nữ giới trung niên thường bị đổ mồ hôi đêm có nguy cơ bệnh tim mạch cao hơn số lượng người không bị tình trạng này. tuy nhiên , hiện trạng thừa cân, cao áp huyết hoặc tiểu đường cũng có khả năng ra mồ hôi đêm nhiều hơn, hệ quả đáng tiếc tình trạng sức khỏe đấy liên quan tới khả năng bệnh tim mạch.

Nhiễm khuẩn. khi thân thể đang phải đương đầu với cơn sốt hoặc bị nhiễm khuẩn, ra mồ hôi đêm là chuyện thế tất . hiện trạng này có khả năng kéo dài vài ngày, thậm chí cả tuần sau lúc một số tín hiệu khác đã thuyên giảm.

Có gien đột biến. những nghiên cứu về hiện trạng mãn kinh đã chúng ta nhận biết triệu chứng ra mồ hôi đêm đi kèm hot bừng trong người có liên quan tới biến đổi gien ở phái yếu . Sự biến đổi này liên quan đến một phần trong não bộ điều khiển một vài loại hormone cụ thể, và thỉnh thoảng liên quan tới chức năng sinh sản, làm chậm hoặc không dậy thì.
Rối loạn tuyến giáp. Nhiều bằng cớ cho thấy đổ mồ hôi đêm là tín hiệu phổ thông của người bị cường giáp. bên cạnh đó , một số tình trạng liên quan đến hormone khác, bao gồm suy thượng thận cũng gây ra mồ hôi đêm.

Tác dụng phụ của thuốc. Đổ mồ hôi đêm cũng có lẽ sẽ là giận dữ phụ phổ thông của nhiều loại thuốc, đặc biệt là thuốc chống trầm cảm. tuy thế nhưng , một số cách thức chữa trị nội tiết, liên quan tới ung thư cũng có lẽ sẽ khiến ra mồ hôi đêm. Thuốc chữa trị tiểu đường cũng nằm trong diện này. Nó kích thích ra mồ hôi đêm nếu như lượng đường trong máu quá thấp.

Hệ miễn nhiễm bị trục sái . Bị rối loạn tự miễn là tình trạng hệ miễn nhiễm nhận nhầm tế bào thông thường hoặc lành tính thành mối nghiêm trọng đối với sức khỏe. Có nhiều dạng bệnh tự miễn, chả hạn bệnh lupus có khả năng gây ra mồ hôi đêm. Viêm khớp dạng thấp và bệnh celiac cũng có thể gây ra hiện trạng tương tự .
triệu chứng ung thư. thực tại cho biết các bệnh ung thư có khả năng gây ra đổ mồ hôi đêm, chả hạn như ung thư hạch bạch huyết. Hãy chú ý nếu như đi kèm với mồ hôi là một vài đặc điểm như sụt cân, mỏi mệt và phồng hạch bạch huyết, thì ung thư hạch bạch huyết rất có khả năng xảy ra.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh