Những phương pháp tránh thai kỳ lạ của phụ nữ Trung Quốc thời cổ đại

0

Thời nay, để tránh thai chị em có rất nhiều cách như: Dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc khẩn cấp, đặt vòng tránh thai,…Vậy, bạn có biết cách đây hàng thế kỷ, phụ nữ Trung Quốc thời cổ đại muốn tránh thai phải áp dụng cách thức nào không? Hãy cùng tham khảo những tài liệu được ghi chép lại của giới sử học Trung Quốc để có được câu trả lời cụ thể bạn nhé.

Thuốc thảo dược có tên “Liangyao”

Đây là một bài thuốc thảo dược rất thịnh hành tại các kỹ viện Trung Hoa xưa. Sử liệu chép rằng, trước khi bắt đầu thời gian “làm việc”, những mỹ nhân kỹ nữ phải uống loại thuốc này, để phòng chống việc có thai ngoài ý muốn. Bài thuốc “Liangyao” đến nay vẫn còn là một bí ẩn, thông tin về nó rất ít, ngoại trừ cái tên và tính chất được cho là một hỗn hợp đặc, có màu đen tuyền, lại rất đắng.

Xem thêm : Các phương pháp phá thai hiện nay

Xạ hương

Xạ hương là một chất thơm lấy từ hạch sát dương vật của một con cầy hương đực. Nó không chỉ giúp phụ nữ Trung Quốc xưa có được mùi thơm nồng nàn quyến rũ mà nó còn giúp tránh thai vô cùng hiệu quả. Tương truyền ở Trung Quốc ngày xưa, nhiều mỹ nữ đều dính xạ hương lên rốn để vừa có thể tránh thai, vừa có được làn da láng mịn, lại mang một hương thơm vô cùng bí ẩn.

Xạ hương không chỉ là phương pháp tránh thai chỉ có ở Trung Hoa cổ đại, mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới vào thời điểm bấy giờ. Tất nhiên, nó phải hiệu quả mới được nhiều chị em tin dùng đến thế.

 Nghệ tây

Nghệ tây có lẽ là phương pháp tránh thai bí mật của Trung Hoa cổ đại chỉ được sử dụng rộng rãi trong Hoàng cung, và một số ít lầu xanh. Bởi theo người xưa, thì khi dùng nghệ tây sau khi quan hệ để rửa sạch vùng bí mật thì sẽ không mang thai ngoài ý muốn.

Theo đó, trong hoàng cung sau mỗi lần hoàng đế “mây mưa” với thê thiếp hay những nhân tình bí mật mà không muốn có con với họ thường ra lệnh cho thái giám chuẩn bị sẵn một bát thuốc bào chế từ nghệ tây để ban cho những cung nữ này. Một số thông tin không chính thức cũng cho biết, hoàng hậu thường ngầm ra lệnh cho các hoạn quan massage cơ thể cung nữ sẽ được vua ân sủng bằng nghệ tây để đảm bảo rằng tinh trùng của hoàng đế không thể “sống sót”.

 Uống, tắm bạc, thủy ngân

Theo khoa học hiện đại, bạc và thủy ngân có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và nhiều rắc rối khác cho phụ nữ nếu tiếp xúc lâu dài ở môi trường có nồng độ cao. Thủy ngân cũng có thể đi qua lớp nhau thai bảo vệ để gây sảy thai, sinh non. Và vào thời xưa, phụ nữ Trung Hoa cổ đại chỉ biết đến nó như một phương pháp tránh thai hiệu quả mà không lường trước được những tác hại của nó. Thế là bất kỳ nữ nhân nào không muốn có thai ngoài ý muốn cũng đều tìm đến phương cách phản khoa học này, tất nhiên đã có không ít trường hợp tử vong hay nhẹ hơn là suy thận, tổn thương não.

Strychnin hay Asen

Gần giống như thủy ngân, thậm chí là ghê gớm hơn, strychnin hay Asen – những chất kịch độc để tránh việc có thai ngoài ý muốn và có thể đe dọa sức khỏe cũng như là tính mạng của người sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng liều lượng nhỏ có thể phá được thai trong bụng mà người mẹ vẫn an toàn. Vậy thì chúng “ghê gớm” hơn thủy ngân ở chỗ nào? Đó là phương pháp này, đồng thời cũng có thể khiến người phụ nữ bị vô sinh suốt đời mà không có cách nào chữa trị.

Bài liên quan : Cơ sở y tế phá thai an toàn ở đâu khu vực HCM

Tai quả hồng

Theo quan niệm dân gian Trung Hoa cổ đại, dùng 7 tai quả hồng sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội mỗi ngày liên tục trong 49 ngày như vậy thì bảo đảm 1 năm không mang thai, nhưng trong năm ấy không được ăn hồng, sẽ mất tác dụng. Nếu muốn có thai thì lại ăn 7 tai hồng nữa.

Nghe có vẻ hoang đường nhưng theo hồi ký của một gái lầu xanh thời Trung Hoa cổ đại, trước khi cô tiếp khách, má mì bao giờ cũng cho uống một loại súp có vị chua ngọt rất ngon. Sau đó, cô gái này mới biết đó chính là canh nấu từ tai quả hồng, khiến cô vĩnh viễn không thể mang thai. Còn trong một số nghiên cứu y tế hiện đại, tai quả hồng có chứa axit oleanolic, kết hợp với nhân sâm, bột đinh hương thực sự có thể dùng chữa nghịch khí, nấc nghẹn, đầy bụng…

 Tinh hoàn chồn

Nền văn hóa Trung Hoa thời cổ đại, ngoài phương pháp tránh thai bằng tai quả hồng hơi hoang đường như trên, cũng đã có một số sáng tạo để ngăn mang thai ngoài ý muốn khác, tất nhiên cũng hoang đường không kém. Đó là buộc tinh hoàn của 1 con chồn bên trong đùi. Tương truyền, nếu người phụ nữ đeo một cái xương chồn cộng thêm tinh hoàn chồn được gói lại đeo trên đùi thì sẽ không bao giờ có thai. Rõ ràng, phương pháp này không bao giờ hiệu quả.

Lời khuyên của chuyên gia:

Trên đây chỉ là một số thông tin tham khảo, chị em không nên áp dụng để tránh gặp phải những hệ quả không mong muốn.Nếu bản thân chị em cũng chưa sẵn sàng cho việc mang thai, hãy liên hệ số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh