Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm là gì

0

Cuộc sống và các hoạt động tâm sinh lí con người đang dần bị cuốn theo nhịp sống gấp gáp của xã hội hiện đại. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm ngày một tăng cao. Thậm chí, đây còn là nhóm bệnh đáng lo ngại nhất ở nam giới. Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm là gì? Liệu có bao nhiêu nam giới có được đáp án cho câu hỏi này?

Xuất tinh sớm là gì?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân, chúng ta phải hiểu “xuất tinh sớm” là gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa Nam học của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM có giải thích thì xuất tinh sớm là hiện tượng người nam giới không kiểm soát và làm chủ được thời điểm xuất tinh của mình trong khi quan hệ. Hơn 2/3 số nam giới có biểu hiện của hiện tượng xuất tinh sớm ở các mức độ khác nhau. Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục của cả hai – nhân tố quan trọng quyết định hạnh phúc gia đình.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể xảy ra do yếu tố tâm lí hoặc sinh lí, do tác động của nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Trong đó cần lưu ý các nguyên nhân:

Xuất tinh sớm do nguyên nhân tâm lý

Những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, công việc khi không được giải tỏa sẽ dẫn đến tâm lí mệt mỏi, không có khoái cảm và không kiểm soát được việc xuất tinh. Mặt khác có thể do trong lần đầu tiên quan hệ không thành công cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tâm lí tự ti, ngại ngùng dẫn dẫn đến việc xuất tinh sớm.

Stress có thể gây xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm do nguyên nhân sinh lý:

-Do lạm dụng thủ dâm:

Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu dẫn đến bệnh xuất tinh sớm ở đối tượng vị thành niên. Khi thủ dâm, do những ham muốn tình dục cao hoặc bị kích thích mạnh thường xuyên không được thỏa mãn khiến cho cơ thể dần quen với kích thích nhanh mạnh sẽ dẫn đến xuất tinh sớm.Theo chuyên gia không nên thủ dâm quá 1 lần trong 72 giờ là tốt nhất.

-Do bệnh lí:

“Cậu nhỏ” khác biệt, hẹp/dài bao quy đầu, các bệnh viêm tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, hay các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục do quan hệ bừa bãi hoặc không sử dụng biện pháp quan hệ an toàn…đều có thể là nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm ở nam giới.

Do thói quen không khoa học:

Rượu bia, thuốc lá là những chất gây kích thích mạnh đến hệ thần kinh và có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục cũng như kiểm soát việc xuất tinh. Nam giới nên dần loại bỏ những thói quen này để phòng tránh bệnh xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm để lại hậu quả cực kì lớn không chỉ với bản thân nam giới mà còn ảnh hưởng tới hạnh phúc của gia đình và tình yêu. Trên đây là một số nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm thường gặp ở nam giới, khi biết được nguyên nhân của bệnh xuất tinh sớm bạn sẽ tìm ra được biện pháp và cách gìn giữ sức khỏe và hạnh phúc của mình.

Ngay khi bản thân có dấu hiệu của bệnh xuất tinh sớm, nam giới nên  đến các cơ sở y tế hoặc các phòng khám nam khoa để được tư vấn và điều trị nhanh chóng, đảm báo sức khỏe và bản lĩnh đàn ông của mình.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh