Nam giới có thể ‘yêu’ đến năm bao nhiêu tuổi?

0

Phụ nữ khi bước sang độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh do nội tiết tố nữ sụt giảm nên nhu cầu tình dục cũng sẽ mất đi. Vậy còn đối với nam giới thì sao? Họ có thể “yêu” đến năm bao nhiêu tuổi? Liệu bạn đã bao giờ đưa ra thắc mắc này?

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM thì khả năng tình dục xuất hiện rất sớm ở nam giới và đang có xu hướng trẻ hóa. Tuy nhiên, ở độ tuổi dậy thì năng lực “yêu” mới được hoàn chỉnh dần cả về cấu tạo cũng như nhận thức. Theo thống kê, nam giới mạnh mẽ nhất từ 18-30 tuổi.

Ở độ tuổi 18-20, cánh mày râu có thể quan hệ 7 lần/tuần, thậm chí 10 lần trong tuần và duy trì khoảng 10 năm. 30 tuổi được coi là đỉnh cao của sự sung mãn khi hoàn thiện cả về kỹ năng tình dục.

Đến tuổi 40, “sức yêu” nam giới bắt đầu có hiện tượng giảm dần về cường độ và số lần. Một số người rơi vào tình trạng mất ngủ, dễ tức giận khi 45 tuổi, người ta gọi đó là mãn dục nam.

Bác sĩ Hương cũng cho biết thêm thực tế đã chứng minh “chuyện ấy” của đàn ông không giới hạn độ tuổi. Trên thế giới từng có trường hợp người đàn ông trở thành cha ở tuổi 100, mới đây là cụ 120 tuổi (người Anh) vẫn còn ham muốn “yêu” và khiến một phụ nữ mang thai.

Xem thêm bài viết : Khám nam khoa ở đâu tốt HCM

Tuy nhiên, dù đàn ông có thể quan hệ tình dục đến khi già nhưng những đứa con sinh ra bởi một người cha còn trẻ vẫn thông minh hơn người ở độ tuổi ngoài 45. Vì vậy, bạn nên có con trước 40 tuổi, tránh hiện tượng chất lượng tinh trùng giảm, ảnh hưởng cả thể chất và trí tuệ đến thế hệ tiếp theo”, bác sĩ Hương khuyến cáo.

Với những trường hợp nam giới đang gặp trục trặc trong vấn đề sinh lý như: Rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh và muốn nhanh chóng khắc phục có thể tìm đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM để được điều trị hiệu quả bằng phương pháp Đông- Tây y kết hợp.

Bạn cũng có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh