Mặt sưng phù vì làm má lúm đồng tiền tại nhà

0

Tin lời PR về nhà cung cấp làm đẹp giá rẻ trên mạng xã hội, chị A. đã quyết định làm tiểu phẫu má lúm đồng bạc tại nhà. tuy nhiên , sau khi làm đẹp, chị đã phải liên tục nhập viện chữa trị vì khuôn mặt sưng phù, đau nhức dữ dội.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị L.A ( (23 tuổi, ngụ TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), mới đây chị có biết tới trang facebook Vân Tém quảng bá về dịch vụ làm đẹp giá rẻ nên đã đăng ký làm má lúm đồng bạc với giá 500 ngàn đồng và được chủ account này nhận thực hiện giải phẫu tại nhà chị A.
Chị A. bị tổn thương khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Chị A. bị tổn thương khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Cũng theo chị A. người chị em nữ giới là chủ của tài khoản facebook Vân Tém đã tiêm thuốc tê trực tiếp đến má chị và tiến hành “làm đẹp” cho chị trong vòng khoảng 15 phút để có thể chị A. chỉ cần cười mỉm cũng thấy má lúm đồng bạc . Nhưng chỉ sau khoảng gần 1 tuần, chị A. có biểu hiện sốt cao, khuôn mặt sưng phù và đau nhức nên phải vào chuyên gia để có thể khám.

“Quá đau đớn vùng mặt nên tôi đên cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra thăm khám thì bác sỹ kết luận tôi bị viêm mô tế bào vùng má phải, áp xe hóa. Sau gần 1 tuần uống thuốc, tôi lại Phát hiện tiếp ở bên má phải xuất hiện một khối u hạch cứng nên phải tái khám thì được cho hay bị tổn thương dạng sơ sẹo vùng má phải”, chị A. cho biết .

Sau khi biết mình bị nhiều di chứng của việc “làm đẹp” này, chị A. đã tìm tới đối với những người đã trực tiếp phẫu thuật cho chị nhưng người này trả lời nguyên nhân là bị “mắc một sợi tóc vào vết khâu má lúm nên bị nhiễm trùng”. phản ứng chị A. đã bắt buộc người này phải hoàn tiền lại nhưng người này vội vàng tắt máy điện thoại.

“bác sỹ cho tôi biết vết thương của tôi chỉ cần để có thể thêm vài ngày nữa sẽ nhiễm trùng nặng và phải phẫu thuật ”, chị A. giận dữ nói.

Lần theo trang facebook của người này, Mọi người có thể phát hiện trên trang tư nhân đã đăng tải nhiều bài viết quảng cáo về nhà cung cấp thẩm mỹ cắt mí mắt và tạo má lúm đồng bạc . Gọi vào số điện thoại của chủ tài khoản facebook này thì cô gái nhận là người nhận “làm đẹp” cho chị em và giá mỗi lần cắt mí mắt là 800 nghìn còn tạo má lúm là 500 nghìn cho một bên má.

song song , cô gái này còn PR đã thẩm mỹ cho hàng trăm khách và chưa hề xảy ra tác dụng phụ nên một số khách hàng tất hài lòng .

Sau đó , lúc PV đã chủ động xin gặp trực tiếp nhằm mục đích là trao đổi về việc chị A. bị nhiều ảnh hưởng sau khi được phẫu thuật thì cô gái này đã kịp thời tắt máy và đã khóa trang facebook cá nhân của mình.

bàn luận với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Huyên – Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho hay : Người người vận dụng một vài ca thẩm mỹ, giải phẫu làm đẹp có tiêu dùng thuốc, một số thiết bị y tế để can thiệp vào thân thể phải là thầy thuốc chuyên khoa thẩm mỹ được cấp giấy phép hành nghề và chỉ được ứng dụng tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

“Người dân không nên yêu thích rẻ mà tới đến một vài cơ sở thẩm mỹ không đủ điều kiện tiêu chuẩn hành nghề, tránh một vài trường hợp đáng tiếc nuối xảy ra. Đối với các cơ sở thẩm mỹ viện không đủ điều nhưng vẫn dấm dúi hoạt động, nếu chúng ta nhận biết sở Y tế sẽ giải quyết nghiêm theo quy định của pháp luật ”, ông Huyên nhấn mạnh.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh