Không cương cứng được có phải mắc bệnh liệt dương không

0

Thưa bác sĩ. Tôi là dân kinh doanh tự do nên công việc cũng khá bận rộn. Năm nay, gia đình tôi gặp hạn nên công việc không được suôn sẻ cho lắm. Tôi cảm thấy áp lực vô cùng. Chuyện công việc vì thế mà cũng tác động khá nhiều đến cuộc sống gối chăn của vợ chồng tôi.

Mỗi lần gần gũi vợ, dương vật không cương cứng được hoặc  có cương cứng thì chưa đầy 2-3 phút lại xìu xuống khiến những lần 2 vợ chồng gần gũi đều không thể trọn vẹn. Vợ tôi trẻ hơn tôi 12 tuổi và vẫn còn rất nhiều ham muốn, tôi thấy rõ sự thất vọng của cô ấy về tôi.

Xin hỏi bác sĩ những dấu hiệu mà tôi đang gặp có phải là triệu chứng của bệnh liệt dương hay không? Tôi có nên đến cơ sở y tế để điều trị bệnh? Rất mong bác sĩ cho lời khuyên?

Lê Duy Mạnh (Thủ Đức)

Xem thêm : Bệnh liệt dương và cách điều trị hiệu quả nhất

Trả lời

Bạn thân mến

Liệt dương là nỗi ám ảnh và sợ hãi của bất kỳ đấng mày râu nào khi bắt đầu bước vào độ tuổi sinh sản, chả thế mà ngay từ khi bước vào tuổi 30 các quý ông đã không ngừng tìm kiếm và bổ sung những món ăn, thức uống có tác dụng cường dương cho chính bản thân mình. Tuy nhiên, sức khỏe sinh lý không thể chỉ dựa vào đó để khắc phục mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm cả chủ quan lẫn khách quan tác động như: tâm lý căng thẳng, stress kéo dài, do bệnh nam khoa, chấn thương,…

Bài cùng chủ đề : 8 Nguyên nhân hàng đầu gây nên chứng bệnh liệt dương ở nam giới

Trong y học, liệt dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, chỉ tình trạng nam giới không có ham muốn tình dục. Trong quá trình quan hệ tình dục, dương vật của nam giới không thể cương cứng được hoặc thời gian cương cứng không đủ để tiến hành quá trình giao hợp một cách trọn vẹn.

Bên cạnh đó, nam giới khi mắc bệnh liệt dương sẽ xuất hiện những triệu chứng điển hình sau:

– Hoàn toàn mất hẳn ham muốn tình dục.

– Dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ để tiến hành giao hợp khiến quá trình giao hợp giữa nam và nữ không thể hoàn thành được.

– Dương vật cương cứng tốt nhưng không đúng lúc.

– Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn, chưa kịp đưa vào âm đạo hoặc chưa kịp xuất tinh dương vật đã mềm.

– Thanh niên trẻ có thể do khi giao hợp với bạn tình, khoái cảm không đạt được thỏa mãn hoặc do thói quen không nhất quán, xuất hiện hiện tượng mệt mỏi sẽ dẫn đến liệt dương.

Trong thư bạn cho biết: “Dương vật không cương cứng được hoặc  có cương cứng thì chưa đầy 2-3 phút lại xìu xuống khiến những lần 2 vợ chồng gần gũi đều không thể trọn vẹn” là những dấu hiệu điển hình của chứng bệnh liệt dương. Đi kèm đó bạn cũng cho biết hơn nửa năm nay tâm trạng bất ổn, stres nhiều, lo lắng về công việc nên đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân chi phối tới cuộc sống tình dục của chính bản thân bạn.

Để có thể hòa hợp trong chuyện vợ chồng thì tình dục chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn đừng nên chủ quan mà hãy sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và khám chữa kịp thời nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trò chuyện thẳng thắn với người vợ của mình để nhận được sự thấu hiểu và giúp đỡ từ vợ. Một chế độ dinh dưỡng đảm bảo và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này.

Hoặc, bạn cũng có thể thu xếp thời gian đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM để được các bác sĩ kiểm tra, thăm khám và điều trị hiệu quả. Trước khi đến thăm khám, bạn có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được các chuyên gia đặt hẹn và lấy mã số khám giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Chúc bạn khỏe

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh