Khí hư màu vàng, có mùi và cách giải quyết

0

Dịch tiết âm đạo hay còn được biết đến với tên phổ biến đó là khí hư. Khí hư là một biểu hiện cho sự phát triển và hoạt động của bộ phận sinh dục người phụ nữ. Lượng khí hư ra và tính chất của nó phụ thuộc vào thời điểm rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt, đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Nhưng nếu khí hư có nhiều dấu hiệu bất thường như ra rất nhiều, có mùi lạ và lại có màu vàng thì gần như chắc chắc các chị em đang gặp vấn đề không tốt về khí hư.

Theo nhận định của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì việc các chị em ra khí hư có màu và kèm theo mùi hôi thì có thể chị em đang mắc phải một số bệnh phụ khoa đó có thể là viêm cổ tử cung hoặc viêm âm đạo. Để hiểu cụ thể hơn về hai bệnh lý này chúng tôi xin đi sâu vào từng bệnh như sau:

+ Viêm âm đạo: Đây là bệnh khá thường gặp ở chị em phụ nữ, các vi khuẩn có hại như nấm, vi khuẩn xâm nhập vào trong âm đạo trong thời gian dài và gây nên viêm nhiễm. Bệnh này biểu hiện ra ngoài khá rõ rệt đó là khí hư ra nhiều, màu vàng đục, có mùi hôi rất khó chịu, thậm chí có cả màu xanh. Một số triệu chứng nặng hơn như xuất huyết ở âm đạo và mưng mủ.

+ Viêm cổ tử cung: biểu hiện của bệnh này cũng khá giống với viêm âm đạo, cũng có những triệu chứng bất thường của khí hư và có thể xuất huyết và chảy dịch mủ trong âm đạo

+ Các bệnh khác ở tử cung: Với hiện tượng hí hư có màu vàng và mùi hôi thì còn có thể do một số bệnh như polyp tử cung, viêm niêm mạc tử cung, u xơ cổ tử cung, nặng nhất có thể là ung thư cổ tử cung.

Cách điều trị khi phát hiện khí hư co màu vàng và mùi hôi

Khi đã xác định được khí hư có màu vàng và mùi hôi là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa, các chị em phụ nữ cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Bởi vì khí hư có vai trò rất quan trọng trong sức khỏe sinh sản của phụ nữ, khí hư có tác dụng giữ độ ẩm cho vùng âm đạo, hơn thế nữa khí hư còn giúp cho tinh trùng dễ gặp trứng hơn, làm cho quá trình thụ thai trở nên dễ dàng, nên mọi vấn đề liên quan đến khí hư đều không thể xem nhẹ.

Ban đầu các bác sĩ thưởng chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa để điều trị khí hư có màu vàng và mùi hôi, nếu như không hiệu quả sẽ chuyển sang điều trị ngoại khoa. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân phải tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, đặc biệt là phải vệ sịnh âm đạo sạch sẽ hằng ngày mới có thể sớm điều trị tận gốc được bệnh, sau khi điều trị bệnh nhân cũng cần phải đến tái khám để các bác sĩ xem bệnh đã khỏi hoàn toàn hay chưa và có khả năng tái phát hay không.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, nếu còn gì băn khoăn xin các chị em phụ nữ hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số máy 028 3925 7111  chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản hoặc bạn có thể đến trực tiếp tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh tại địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Hồ Chí Minh để được gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh