Đột phá trong nỗ lực chống lão hóa

0

Những nhà sinh vật học thuộc Đại học bang Moscow (Nga) đã thử nghiệm thành công thuốc làm chậm tình trạng lão hóa tế bào ở chuột.


Trong cuộc thí nghiệm , một số nhà nghiên cứu phân chia chuột thành 2 lực lượng : đội ngũ trước nhất ăn uống thường nhật , trong khi chế độ ăn của lực lượng còn lại có chứa phân tử SkQ1, loại chất chống ô xy hóa cực mạnh đã được Phát hiện vài năm trước. lúc chuột được 8 tháng, sự khác biệt giữa hai lực lượng trở thành rõ rệt. Chuột ở lực lượng đầu khởi đầu một vài đặc điểm sụt cân cực kì nhanh và miêu tả các đặc điểm của tuổi tác như cột sống bị biến dạng và lông rụng. Trong cùng thời điểm , chuột được ăn chất bổ sung SkQ1 không biểu đạt các triệu chứng thường thấy của trình tự lão hóa trong chí ít trong khoảng 40 tới 45 ngày. Theo Thống kê trên chuyên san Aging, về khái quát họ đã tìm cách kéo dài thời gian sống của chuột thí điểm thêm 15%.

“Dự án này có liên quan vào quan niệm về giả thuyết lẫn thực tế . Mặt khác, nó cho hay vai trò cốt lõi của các dạng oxygen giận dữ do ti thể sản xuất trong liệu trình già đi ở sinh vật có vú. kế bên ấy , chúng tôi cũng tìm được những thời cơ mới trong nỗ lực trị liệu một số triệu chứng lão hóa bằng nhóm chất chống ô xy hóa, cụ thể là xoáy tới ti thể”, theo Vladimir Skulachev Academician, Trưởng khoa thông tin sinh học của Đại học bang Moscow.

Bản thân chuyên gia Skulachev thừa nhận mình là một người ủng hộ giả thuyết August Weismann, theo đó cho rằng dòng chết và lão hóa ko phải là các liệu trình phân rã khi không của một vài mô và tế bào cơ thể , mà là một quá trình tiến hóa có chủ đích, buộc một vài sinh vật già cỗi phải nhịn nhường đường cho các thế hệ trẻ hơn.
Dựa trên ý tưởng ấy , bác sĩ Nga và nhóm nghiên cứu của ông đã tập trung đến Công trình điều chế những loại thuốc có lẽ sẽ làm chậm phác đồ già đi tại một trong một số phần quan trọng nhất của tế bào là ti thể. Vài năm trước, một vài nhà khoa học đã tìm thấy một dạng phân tử gọi là SkQ1, sau khi Mọi người có thể phát hiện nó có thể tiến xâu ti thể và vô hiệu hóa một số phân tử ô xy hóa vô cùng tích cực và vô cùng hiểm nguy , từ ấy làm chậm phác đồ lão hóa.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh