Điều trị giang mai bằng thuốc

0

Giang mai được biết đến là bệnh xã hội nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Giang mai không chỉ nguy hiểm cho sức khỏe mà còn nguy hiểm bởi khả năng lây lan nhanh chóng. Việc chữa trị giang mai là điều rất cần thiết để tránh ảnh hưởng, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Vậy giang mai nên uống thuốc gì, phòng tránh bệnh giang mai như thế nào, vấn đề này sẽ được các bác sĩ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM giải đáp.

Thuốc chữa trị bệnh giang mai

Hiện nay phương pháp điều trị giang mai chủ yếu đó là sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị. Tùy từng mức độ bệnh khác nhau mà liều lượng sử dụng thuốc cũng khác nhau. Thuốc chữa bệnh giang mai chủ yếu là loại kháng sinh thuộc nhóm penicillin.

Giai đoạn đầu của bệnh: là giai đoạn bệnh mới xuất hiện các triệu chứng bệnh giang mai, chưa có biến chứng bệnh thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Trong giai đoạn này chỉ cần sử dụng một liều tiêm bắp penicillin G duy nhất. Chỉ cần một liều duy nhất có thể tiêu diệt được các xoắn khuẩn giang mai, ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Đối với giai đoạn bệnh sau, đã có biến chứng: ở giai đoạn này mọi phương pháp chữa trị bệnh chỉ có tác dụng ngăn chặn, khống chế sự phát triển của bệnh, chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn được vi khuẩn gây bệnh. Người bệnh thường được tiêm bổ sung các loại thuốc khác kết hợp với các biện pháp chữa bệnh khác nữa. Sử dụng thuốc tiêm penicillin G liều cao vào tĩnh mạch ít nhất 10 ngày.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc chữa giang mai.

Để chữa khỏi bệnh giang mai, người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau:

Nên chữa trị bệnh sớm, khi có những triệu chứng của bệnh, càng chữa trị bệnh sớm thì khả năng chữa trị khỏi bệnh càng cao.
Không nên tự ý mua các loại thuốc về tiêm hoặc tự điều trị, dễ gây biến chứng, do mỗi người sẽ phù hợp với một loại thuốc kháng sinh và liều lượng khác nhau.
Điều trị đúng liều lượng, đúng thuốc và tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ.
Khi điều trị bệnh cần phải điều trị dứt điểm bệnh, sau quá trình điều trị cần phải tái khám để xác định và tiêu diệt tận gốc xoắn khuẩn hay chưa.
Trong quá trình điều trị không nên quan hệ tình dục để tránh nguy cơ lây nhiễm cho người khác và tránh làm giảm tác dụng của thuốc.
Nên điều trị đồng thời cho cả bạn tình để tránh nguy cơ tái nhiễm.
Phòng tránh bệnh giang mai như thế nào?

Để không bị bệnh giang mai, chúng ta cần phải:

Thực hiện quan hệ tình dục an toàn, tuyệt đối chung thủy 1 vợ 1 chồng là cách tốt nhất giúp bạn phòng tránh bệnh giang mai.
Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, tuyệt đối không quan hệ tình dục qua miệng hoặc hậu môn.
Chú ý vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục.
Hạn chế sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với những người khác.
Không dùng chung các vật dụng với người mắc bệnh.
Nên chú ý kiểm tra sức khỏe định kỳ, khi có những triệu chứng của bệnh cần phải đi chữa trị lập tức.
Khi phát hiện bệnh phải điều trị cách lý, ngừng quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm lan rộng.
Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm do đó người bệnh cần phải hết sức lưu ý và không được xem thường bệnh.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh