Có phải mắc lậu mủ ?

0

Lậu cấp tính có triệu chứng đái buốt, đái dắt, đái mủ và xét nghiệm dịch tiết sẽ có song cầu khuẩn (cầu khuẩn hình hạt cà phê).

Em đang bị đi tiểu khó , tiểu dắt, khí hư màu xanh đặc. Trong người em ngày nào cũng rờn sốt rét, bụng dưới phía trên mu đau nhức nhói . Em đi viện K và viện da liễu khám kết quả em bị nấm và viêm tiểu khuông , lộ tuyến cổ tử cung. Xin hỏi đây có phải là bệnh lậu không. Gần hai năm nay em có quan hệ với một người, nhưng người ấy không thấy có tín hiệu gì (em đã mắc bệnh 14 năm rồi). Nguyễn Thị Xuyến (hươngcô[email protected])

Lậu cầu cấp tính có đặc điểm đái buốt, đái dắt, đái mủ và xét nghiệm dịch tiết sẽ có song cầu khuẩn (cầu khuẩn hình hạt cà phê). Việc điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu sẽ khỏi nhưng nên nhớ đây là bệnh lây qua đường tình dục nên phải chữa cả bạn tình.

Ngoài lậu mủ thì hiện tại y khoa đã chúng ta nhận biết ra hơn 20 bệnh lây truyền theo đường tình dục, trong đấy có bệnh nấm, Bệnh sùi mào gà , giang mai, viêm gan virut và cả HIV…

Trong thư em viết đã xét nghiệm có nhiễm nấm, đây đó là lý do gây ngứa và là bệnh lây qua đường tình dục, đặc điểm ở nữ hay bị mắc lại lại và nặng hơn nam. Còn hiện tượng đái buốt, đái dắt là có viêm tiết niệu (viêm bàng quang – niệu đạo), có dịch tiết mủ xanh, đau bụng dưới (tiểu sườn ) là do viêm phần phụ.

Một trong một số tác nhân viêm phần phụ là do vệ sinh kinh nguyệt không tốt, làm tình bừa bãi, nhiều bạn tình, bị bệnh lây qua tình dục (như lậu mủ ) không đưa ra cách chữa triệt nhằm mục đích là …

Em đã đi khám kết quả viêm tiểu khuông (trong tiểu khung có tử cung, buồng trứng, vòi trứng, bóng đái …) và cả viêm lộ tuyến cổ tử cung, Do đó em cần chữa trị tích cực bằng kháng sinh toàn thân, kết hợp thuốc chống nấm và đặt thuốc âm đạo theo chỉ thị của chuyên gia . Vì em đang bị viêm phần phụ nên em có cảm giác người rờn sốt rét và khí hư có màu xanh đặc nên phải dùng kháng sinh ngay . Vì em mắc nhiều bệnh và đã mắc 14 năm thì bệnh trở thành mãn tính , việc chữa sẽ khó chịu hơn.

Dù rằng bạn tình của em hiện không có đặc điểm gì nhưng bệnh nhiễm nấm cũng là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên cần điều trị cả 2 người. Trong phác đồ đưa ra cách chữa cần giới hạn quan hệ tình dục . Một điều cần lưu ý nữa là nếu quan hệ tình dục quá nhiều thì cũng dễ bị bệnh lý viêm nhiễm bàng quang dẫn đến bệnh viêm đường tiết niệu gây đái buốt ,đái dắt…

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh