“Chuyện đó ” suy giảm do ngày trẻ “tiêu nhiều”?

0

Nhu cầu “yêu” giảm hẳn có phải do ngày trẻ “tiêu nhiều”, tiệc tùng bia rượu hay do đang quá bao tay với thời hạn của một Công trình lớn?

Hỏi: cách đây không lâu , tư thế “chuyện đó ” của tôi không được tốt như trước. Vợ tôi đang hờn giận , nghi ngờ tôi có người yêu vì cả tháng không màng vào “chuyện đấy ”. Còn tôi thì cũng khúc mắc không hiểu tại sao nhu cầu “yêu” lại giảm hẳn như vậy . không rõ có phải do tôi đang quá bao tay với thời hạn của Công trình lớn đã rất gần? Bạn bè tôi bảo chắc do ngày trẻ tôi “tiêu nhiều” nên giờ suy giảm? Người khác lại bảo chính yếu do tôi tiệc tùng, bia rượu nhiều? Rất mong nhận được đáp của chương trình (Nguyễn Tú, Hà Nội)

ThS.BS Nguyễn trằn Chung, giảng viên ĐH Y, BS Phụ sản Trung ương trả lời :

Tôi không hiểu tuổi của bạn nhưng thường đấng mày râu độ tuổi trung niên đổ ra thì nguy cơ tình dục, Rối loạn cương tăng lên.

Một trong những tác nhân gây ra tình trạng này là do tâm lý (áp lực công việc, stress nhiều…). Xã hội ngày càng phát triển cũng góp phần làm tăng nhanh , đặc biệt , những người lao động trí não .

Mặc khác, ở độ tuổi trung niên, nồng độ testosterol cũng giảm theo thời kì , cùng với chính là sự lão hóa cơ thể , những bệnh kinh niên , chuyển hóa tăng lên.

Về lý do do bia rượu, nếu bạn bia rượu nhiều thì cũng làm tăng nhanh khả năng bởi rượu là chất độc làm thương tổn những dây tâm thần vốn chi phối hoạt động của “cậu nhỏ “. Nhưng nếu như uống ít mà vẫn gặp “trục trệu ” thì đấy lại là vấn đề tâm lý.

Còn quan điểm sinh hoạt tình dục có lượng, tiêu nhiều sẽ hết sớm là không chính xác . Bởi đời sống tinh trùng là 70-80 ngày thì đề cập cả khi không “xuất binh” tinh trùng cũng sẽ bị thoái hóa, dưới tác dụng của hoóc môn, hệ thống thần kinh . Do ấy , tinh khí đồ – chất lượng tinh khí – mới là quan trọng. Bởi có tỉ lệ có khả năng “yêu” thường xuyên nhưng chất lượng tinh trùng lại rất yếu kém

Với trường hợp của bạn, quan trọng nhất là cần giải thoát áp lực , tránh stress, suy nghĩ tiêu cực , mặc cảm .

giả dụ tình trạng không cải thiện, bạn nên đi khám chuyên khoa. Thông qua bảng hỏi, một vài xét nghiệm cơ bản … có khả năng sẽ Nhận biết ra lý do thực thụ của vấn đề.

Bởi thực tế kiểm tra của tôi cho thấy , nhiều trường hợp vì lý do đời sống tình dục trục trẹo , uống thuốc không cải thiện… vào đi khám mà lại người bệnh có thể nhận biết ra bệnh khác như xơ vữa động mạch…

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh