Các biện pháp tránh thai chị em cần ghi nhớ

0

 

Tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Hệ lụy này chính là nguyên nhân khiến chị em tìm đến các biện pháp phá thai ngày một nhiều hơn. Giá như trước đó chị em chú ý hơn đến các biện pháp tránh thai thì có lẽ những rắc rối này đã không xảy ra.

Các chuyên gia y tế thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM khuyên chị em nên áp dụng những biện pháp tránh thai để giúp bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe sinh sản của mình.

Xem thêm : Địa chỉ khám phụ khoa ngoài giờ tại Sài Gòn

1.Tránh thai bằng bao cao su

Tránh thai bằng bao cao su có hiệu quả tương đối cao nếu được sử dụng đúng cách. Ngoài việc tránh thai, đây còn là biện pháp phòng tránh bệnh tình dục hiệu quả. Bao cao su giúp bạn tránh thai bằng cách giữ cho tinh dịch và tinh trùng của quý ông xâm nhập và tiếp xúc với trứng của chị em.

2.Phương pháp kiểm soát nội tiết tố sinh

– Thuốc tránh thai sẽ bao gồm cả 2 loại hormone estrogen và progestin để ức chế trứng không rụng, giảm thiểu nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Thuốc tránh thai chỉ có hiệu quả cao nếu bạn sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Nó có thể gây ra 1 vài tác dụng phụ không đáng kể, nếu các triệu chứng này quá nặng nề bạn nên thông báo với bác sỹ để được tư vấn kịp thời.

– Thuốc tiêm hoặc miếng dán ngừa thai: nếu bạn không thể duy trì được việc uống thuốc tránh thai đều đặn hằng ngày, bạn có thể dùng thuốc tiêm để ngừa thai. Loại thuốc này cũng ngừa thai theo cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai.

Bài liên quan : Thuốc tránh thai khẩn cấp có phải là cách phá thai bằng thuốc không?

– Cấy que ngừa thai: một chiếc que nhỏ sẽ được cấy vào bắp tay của chị em, nó giải phóng các loại hormone giúp chị em ngừa thai lên đến 3 năm. Sau thời gian này, các bác sỹ sẽ lấy que ngừa thai ra khỏi cơ thể cho bạn.

– Đặt vòng tránh thai: là một thiết bị nhỏ bằng kim loại được các bác sỹ sản khoa đặt chèn vào trong tử cung của chị em. Chúng cũng sẽ giải phóng các loại hormone cần thiết để ngăn chặn trứng và tinh trùng gặp nhau. Vòng tránh thai cực kỳ hiệu quả, nó có thể kéo dài lên tới 12 năm.

3.Tránh thai bằng các phương pháp hành vi

Nếu bạn không thích sử dung bao cao su cũng như các biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố, hãy ghi nhớ những việc không được làm dưới đây để tránh thai hiệu quả: Kiêng sex, tính ngày rụng trứng

Quan hệ tình dục an toàn không chỉ giúp chị em ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn mà còn bảo vệ chị em khỏi các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Vậy nên, hãy chủ động sử dụng các biện pháp ngừa thai để bảo vệ chính mình.

Bạn cũng có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh