Bị mụn rộp sinh dục có chữa được thuốc bắc

0

Hỏi:

Em năm nay 17 tuổi. Em có người yêu và mới đây chúng em có quan hệ tình dục. Trước khi quyết định trở thành người yêu chúng em đã có thời gian dài làm bạn nên em rất tin tưởng anh. Tuy nhiên, sự tin tưởng tuyệt đối đó đã dần tan biến khi em biết được rằng mình mắc mụn rộp sinh dục mà nguyên nhân là do anh lây nhiễm cho em. Em đang học lớp 11 và công việc học tập khá căng thẳng. Chuyện em mắc bệnh, ngoài anh ra em không dám nói với bất cứ một ai khác. Em cũng không có đủ điều kiện kinh tế để đến các cơ sở y tế điều trị nên muốn tìm cách nào đơn giản có thể điều trị bệnh tại nhà. Xin được hỏi bác sĩ bị mụn rộp sinh dục có chữa được thuốc bắc không hay phải điều trị bằng phương pháp nào khác? Mong nhận được lời khuyên cụ thể từ bác sĩ.

Lệ Quyên (Quận 11, TP HCM)

memory-loss-shutterstock_cb6f1eb4-5acd-11e6-92e9-543a978214ab_RQQG

Trả lời:

Bạn thân mến

Mụn rộp sinh dục do loại virus có tên gọi tắt là HSV gây nên. Bệnh dù đã điều trị những vẫn có nguy cơ tái nhiễm trở lại nếu như bạn sau đó vẫn có hành vi quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Điều này đồng nghĩa với việc một khi đã nhiễm phải virus của mụn rộp sinh dục, virus này sẽ tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể.

Tại các cơ sở y tế chuyên khoa nói chung trong đó có Phòng khám đa khoa quốc tế HCM nói riêng, phương pháp chủ yếu để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục vẫn là sử dụng thuốc, trong đó bao gồm:

Thuốc kháng virus: Loại thuốc này được chỉ định cho tất cả các trường hợp mắc mụn rộp sinh dục dù nặng hay nhẹ. Thuốc có tác dụng loại trừ tổn thương, giảm dần các triệu chứng bệnh. Liều lượng sử dụng của loại thuốc này sẽ do bác sĩ chỉ định tùy theo mức độ tổn thương của vết loét và mức độ tái phát của bệnh.

Thuốc bôi tại chỗ: thuốc bôi có tác dụng chấm dứt dần các triệu chứng của mụn rộp sinh dục.

Điều trị mụn rộp sinh dục tùy vào từng đối tượng, mức độ tổn thương mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng bạn nhất thiết phải đến cơ sở y tế để nhờ tới sự tư vấn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa. Phương pháp điều trị cũng không thể chỉ sử dụng thuốc bắc. Thường thuốc bắc chỉ được dử dụng trong hỗ trợ sau khi điều trị bằng các phương pháp Tây Y.

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh