Bệnh sùi mào gà ở nữ có nguy hiểm không

0

Bệnh sùi mào gà dù xuất hiện ở đối tượng nào cũng đều nguy hiểm. Thế nhưng, riêng với người phụ nữ thì mức độ nguy hiểm có phần nghiêm trọng hơn do nó còn ảnh hưởng đến việc mang thai, sinh nở về sau. Tuy nhiên, do phần lớn chị em không lường hết được bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không nên rất chậm trễ trong việc điều trị.

Là bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong điều trị các bệnh xã hội, Thầy thuốc ưu tú- bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết: Sùi mào gà có mức độ nguy hiểm chỉ sau đại thảm họa AIDS. Loại virus này phát triển rất nhanh và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Với người phụ nữ, sùi mào gà nếu không phát hiện sớm và khắc phục kịp thời có thể dẫn đến những nguy hại sau:

Xem thêm : Những nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà

1.Bệnh sùi mào gà ở nữ giới có nguy cơ lây nhiễm cho nhiều thế hệ

Sở dĩ có thể khẳng định bệnh sùi mào gà ở nữ giới có nguy cơ lây nhiễm cho nhiều thế hệ vì bệnh có thể lây từ mẹ sang con.Phụ nữ mang thai bị bệnh sùi mào gà nếu sinh thường sẽ lây bệnh cho trẻ, khiến trẻ nhiễm virus HPV ngay từ khi mới sinh ra.

Nên kiêng quan hệ 1 tuần sau khi vá màng trinh

2.Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Vi rút HPV khi đã xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là cơ quan sinh dục nữ sẽ khiến hệ miễn dịch của cơ thể giảm sút. Các nốt sùi khiến vùng kín ẩm ướt hơn, tiết nhiều dịch mủ lẫn máu,…Nếu chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ các loại vi khuẩn gây bệnh sẽ phát triển rất nhanh và gây nên các chứng bệnh viêm nhiễm như: Viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…

3.Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ là nguyên nhân gây vô sinh và hiếm muộn

Bệnh sùi mào gà khiến chị không tự tin bên chồng. Chất lượng cuộc yêu không cao gây cản trở việc thụ tinh. Nếu đi kèm với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể phá hủy môi trường cân bằng cho việc thụ tinh. Trường hợp trứng được thụ tinh, sùi mào gà có thể gây ra tình trạng xảy thai hoặc sinh non.

Nếu bạn vẫn luôn thắc mắc không biết bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không thì hy vọng qua những thông tin nêu trên bạn đã có được câu trả lời cụ thể. Đừng để căn bệnh này đe dọa đến cuộc sống, tâm sinh lý và sức khỏe sinh sản của bạn. Hãy sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ tình dục để bản thân luôn được bảo vệ tối đa.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Cùng tìm hiểu chi tiết về triệu chứng của bệnh sùi mào gà : http://saigonsongkhoe.net/bieu-hien-cua-benh-sui-mao-ga.html

Share.

About Author

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh